14 ngach 21 ngo 230

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn tủ hồ sơ

Một trong số các sản phẩm thông dụng, quan trọng và có thể nói là không thể thiếu trong mỗi văn phòng chắc chắn là các sản phẩm tủ hồ sơ.  Căn cứ vào nhiều công năng, chất liệu mà tủ hồ sơ cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Để lựa chọn được một sản phẩm tủ chất lượng và phù hợp cũng cần những lưu ý riêng. Trong bài viết này Trường Phát JSC sẽ tư vấn đến bạn một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn một chiếc tủ hồ sơ cho văn phòng của mình nhé.

Lựa chọn tủ hồ sơ với mục đích phù hợp

Ưu tiên đầu tiên khi lựa chọn một chiếc tủ đó chính là mục đích của nó trong văn phòng. Căn cứ vào tính chất xem tài liệu hồ sơ có cần bảo mật hay không.

Ví dụ đối với mục đích đựng các hồ sơ bình thường, tính bảo mật không cao thì không nhất thiết phải sử dụng tủ có cánh và khóa. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian thao tác trong quá trình sử dụng.

Ví dụ như đối với tủ giám đốc, đòi hỏi sự bảo mật và thiết kế hiện đại vì vậy khi thiết kế, lựa chọn tủ cho giám đốc thì phải hiện đại, màu sắc hài hòa góp phần tạo nên không khí làm việc thoải mái trong phòng giúp người lãnh đạo có thể đưa ra những quyết định sáng suốt.

Lựa chọn tủ hồ sơ với kích thước phù hợp

Sau vấn đề mục đích thì có lẽ kích thước là yếu tố quan trọng thứ hai chúng ta cần quan tâm khi chọn tủ hồ sơ. Một chiếc tủ có kích thước phù hợp không những tiết kiệm được chi phí, vừa đủ để chứa những hồ sơ cần thiết mà về tổng thể thẩm mỹ còn phù hợp với kích thước của căn phòng.

Để một chiếc tủ đạt được kích thước đủ tiêu chuẩn trong sử dụng. Thông thường, kẹp File tiêu chuẩn có kích thước cao 34.5m, sâu 29cm, dày 7cm. Vậy khoang để tài liệu tối thiểu phải có chiều cao là 36cm, chiều sâu là 31cm. Hiện tại trên thị trường, thông thường chỉ có 2/3 khoang trong 1 tủ đạt đủ yêu cầu trên.

Kích thước phù hợp với diện tích văn phòng là tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn tủ tài liệu, tủ cần có kích thước tương xứng và đồng bộ với các đồ nội thất khác như bàn, ghế, kệ sách,… Không nên bày tủ quá lớn hoặc quá nhỏ lam mất sự cân đối. Thông thường một bộ đồ nội thất cho phòng giám đốc thường có bàn làm việc + tủ phụ + tủ tài liệu nên nhiều người lựa chọn mua đủ bộ để đảm bảo về sự cân đối và đồng bộ.Ngoài ra, tủ còn cần phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn dạng kẹp file mà giám đốc của bạn thường sử dụng tránh để tài liệu bị sắp xếp lộn xộn không vừa vặn.

Hiện tại Trường Phát có rất nhiều các dòng sản phẩm tủ hồ sơ như tủ hồ sơ 2 cánh, tủ hồ sơ 4 cánh với các kích thước phù hợp mà bạn có thể sử dụng, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Màu sắc phù hợp thẩm mỹ

Để tạo ra một không gian tổng thể đẹp về mặt thẩm mỹ thì màu sắc cũng là một vấn đề luôn làm đau đầu mọi người khi lựa chọn tủ hồ sơ.

Có 2 cách thường được các nhân viên văn phòng lựa chọn. Một là lựa chọn một chiếc tủ với màu sắc có sự tổng hòa cùng các sản phẩm nội thất khác trong văn phòng. Tuy nhiên có một số trường hợp lại muốn lựa chọn một chiếc tủ lớn với màu sắc có tương phản để tạo thành một điểm nhấn trong trang trí.

Tuy nhiên hiện nay đa số các văn phòng có khuynh hướng lựa chọn các tủ thép với màu ghi từ sơn tĩnh điện. Đây có thể coi là một màu sắc khá nhẹ nhàng và có sự an toàn cao trong bài trí nội thất.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và rất nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên chất liệu của tủ tài liệu được sử dụng thường làm từ thép với lớp sơn tĩnh điện, gần gũi đối với không gian và người sử dụng.

Đây là loại chất liệu cao cấp chống cháy, chống thấm nước, chống nhiễm khuẩn, chống trầy xước. Rất phù hợp với khí hậu và thói quen tiêu dùng cũng như khí hậu nóng ẩm của người Việt Nam.

Bạn có thể khảo một số mẫu tủ tài liệu với giá cả hợp lý, địa chỉ uy tín tại Trường Phát JSC với chất lượng đã được kiểm định cũng như trải qua những quy trình sản xuất nghiêm ngặt.

Các sản phẩm cũng được bán với mức giá phù hợp, cam kết rẻ hơn so với các sản phẩm đồng phân khúc trên thị trường do hàng được nhập và sản xuất trực tiếp tại xưởng. Nếu bạn còn đang gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn tủ hồ sơ trong văn phòng bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 0973040496  để nhận được những tư vấn tốt nhất hoàn toàn miễn phí nhé

Trả lời

.
.
.